Nắm vững những quy ước an toàn khi sử dụng máy cắt bê tông

Với những loại máy công trình xây dựng như máy cắt bê tông không những máy phải đảm bảo hoàn thành công việc hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ mà còn phải đảm bảo an toàn lao động nữa. Đây luôn là vấn đề được chú trọng trong thi công, nếu như chọn loại máy không đảm bảo hay sử dụng máy không đúng kỹ thuật sẽ rất dễ gây ra tai nạn, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng nữa. Vậy hãy cùng chúng tôi hôm nay tìm hiểm cách sử dụng máy cắt bê tông đúng quy tắc an toàn lao động sao cho hiệu quả và an toàn nhất nhé.

Trước hết, khi đưa máy cắt bê tông và sử dụng thì phải kiểm tra kỹ các vấn đề kỹ thuật của máy như phanh, cơ cấu tự hãm, cơ cấu hạn chế hành trình và những bộ phận khác nữa. Nếu có phát hiện ra lỗi kỹ thuật hay có hỏng hóc gì thì không được sử dụng tiếp mà phải đưa đi sửa chữa, khắc phục ngay.

Nắm vững những quy ước an toàn khi sử dụng máy cắt bê tông

Đối với người vận hành máy cần phải được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động như găng tay, giày, áo bảo hộ, mũ,… các thiết bị này đều phải đạt chuẩn giúp bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người dùng trong quá trình khoan cắt bê tông. Hơn nữa người này cũng phải qua đào tạo về cách sử dụng máy, có những hiểu biết về cấy tạo, nguyên tắc, cách hoạt động của máy. Khi đứng để vận hành máy cũng phải chuẩn, không những việc thi công sẽ diễn ra dễ dàng hơn mà còn giúp không bị bê tông đổ vào người, nhất là khi khoan cắt tường bê tông.

Người sử dụng máy phải luôn ý thức được mức độ nguy hiểm của công việc để cẩn trọng hơn trong quá trình làm việc. Sau khi đã sử dụng máy xong rồi cần khóa cẩn thận, hãm bộ phận khởi động tránh máy tự động khởi động lại. bảo quản máy ở nơi khô ráo, không để ở ngoài trời làm máy bị rỉ sét, giảm hiệu quả sử dụng. Và đồng thời cũng cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, tra dầu mỡ,…để đảm bảo công việc luôn luôn diễn ra thuận lợi nhất có thể. Và đừng quên hãy tuân thủ hết những quy ước này nhé.