Điều chúng ta cần ở máy cắt gạch là gì?

Xã hội càng phát triển cùng với sự bùng nổ của các thiết bị công nghệ nên hiện nay ở mọi lĩnh vực, ngành nghề đều gần như phục thuộc vào máy móc, không có chúng công việc dường như không hiệu quả, tiến độ bị trì trệ một cách dễ thấy. Trong lĩnh vực xây dựng cũng thế, khi mọi công trình, nhà cửa, cao ốc, chung cư… đều sử dụng gạch men thì máy cắt gạch trở thành một thiết bị không thể thiếu được.

Khi dùng máy cắt gạch không những nhanh hơn, dễ dàng hơn mà công trình sau khi hoàn thiện cũng đẹp mắt hơn, thẩm mỹ hơn rất nhiều. Khi chọn mua một máy cắt gạch cũng như mua những thiết bị khác chúng ta đều vạch ra những yêu cầu, những mong muốn mà thiết bị đó sẽ đáp ứng được cho mình. Vậy với máy cắt gạch thì sao nhỉ?

Điều chúng ta cần ở máy cắt gạch là gì?

Một chiếc máy cắt gạch nhanh và chính xác. Dĩ nhiên rồi, đó cũng là nguyên nhân đầu tiên để có sự ra đời của máy cắt gạch mà. Máy có động cơ mạnh mẽ cho khả năng cắt nhanh, chính xác, không làm ảnh hưởng đến bề mặt cũng như kết cấu của gạch. Máy được thiết kế dưới dạng cố định với 4 chân vững chắc và bộ khung có kích thước chính xác, tự tin với mọi đường cắt.

Máy cắt gạch linh động và dễ dàng di chuyển. Đúng là như vậy, bởi vì hầu như công trình nào cũng cần sử dụng máy cắt gạch hết nên một chiếc máy cắt gạch gọn nhẹ, dễ mang đi, đồng thời tiết kiệm không gian sẽ được ưa chuộng hơn một chiếc máy công kềnh.

Có thể dùng để líp cạnh 45 độ được. Công việc này được cho là khá phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao, nếu như trước đây chỉ có những chiếc máy cắt lớn với bộ khung sườn công kềnh mới có thể líp cạnh chính xác nhưng hiện nay máy cắt gạch bằng tay hoàn toàn có thể thực hiện công việc này một cách hoàn hảo.

Một yếu tố nữa không thể bỏ qua và cực kỳ quan trọng chính là đảm bảo an toàn lao động. Những chiếc máy trước khi được đưa đến tay người sử dụng phải qua kiểm nghiệm an toàn. Máy phải được thiết kế có chụp lưỡi cưa, giúp người sử dụng tránh đến gần với phạm vi hoạt động của lưỡi cưa. Có như vậy thì công trình mới được thi công đảm bảo mà không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.