Cách bảo quản giúp kéo dài tuổi thọ máy cắt gạch men

Gạch men được lựa chọn cho hầu hết các công trình trong khâu hoàn thiện cuối cùng nhưng kích thước của các viên gạch là như nhau mà không phải ở đâu bạn cũng có thể dùng gạch cùng một kích thước được, nhất là ở các góc nhà, sát tường. Và muốn có được tấm gạch đúng với kích thước như ý muốn, đường cắt gọn đẹp thì phải sử dụng đến máy cắt gạch.

Máy cắt gạch men luôn được thiết kế mạnh mẽ, kết cấu chắc chắn, bền bỉ và rất dễ sử dụng nên ai cũng có thể dùng được máy, kể cả những người không chuyên. Tuy vậy, muốn máy luôn hoạt động ổn định cũng như kéo dài thời gian sử dụng máy thì chúng ta cần có những biện pháp bảo quản đúng cách.

Cách bảo quản giúp kéo dài tuổi thọ máy cắt gạch men

Trước hết là phải đảm bảo an toàn khi sử dụng máy cắt gạch men. Kiểm tra thật kỹ máy trước khi đưa vào sử dụng. Hãy chọn những lưỡi cắt dành cho máy và phù hợp với loại vật liệu định cắt. Tránh trường hợp sử dụng sai lưỡi cắt, nếu không rất dễ xảy ra trường hợp lưỡi cắt bị văng ra trong khi cắt gây nguy hiểm cho chính người dùng và cả những người xung quanh.

Thường máy cắt gạch là được chạy bằng điện nên tốt nhất không nên để máy ở những nơi ẩm ướt dễ gây nguy cơ rò rỉ điện. Khi dùng, để máy vào vị trí chắc chắn, an toàn, vị trí không bị va chạm, tránh làm trôi máy để vừa bảo vệ máy, vừa bảo vệ những người xung quanh khỏi những va chạm đáng tiếc.

Tóm lại, trước khi sử dụng máy hãy kiểm tra máy thật kỹ xem có bị kẹt hay vết rạn nứt gì không. Sau khi sử dụng máy xong thì tốt nhất nên tháo lưỡi cắt và vệ sinh máy, vệ sinh lưỡi cắt sạch sẽ, thổi bụi bẩn đi và tốt nhất nên lắp thêm thiết bị ngắt mạch tự động. Thường xuyên tra thêm dầu, nhớt cho các khớp máy vận hành mềm mại. Nên đưa máy đi bảo hành định kỳ để kéo dài tuổi thọ cho máy.