Bật mí bí quyết lựa chọn máy khoan cầm tay

Máy khoan cầm tay, dòng sản phẩm gắn liền với công việc thi công, sửa chữa,… là công cụ hỗ trợ đắc lực trong các công việc khoan tường, khoan bê tông, bắt vít,… Để lựa chọn được một máy khoan ưng ý, có thể sử dụng lâu dài, chất lượng ổn định, hiệu suất làm việc tăng cao thì ai cũng muốn rồi nhưng chọn như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Để có những lựa chọn đúng đắn nhất, trước hết hãy xác định nhu cầu của công việc là như thế nào để biết nên chọn máy có kích thước, công suất ra sao. Công việc nặng nhẹ khác nhau sẽ có những loại máy tương ứng khác nhau. Giả như bạn là một thợ mộc và chiếc máy khoan chỉ để hỗ trợ khoan gỗ, bắt vít gỗ thì chỉ nên chọn máy công suất nhẹ, còn máy có công suất lớn thì dành cho các trường hợp như để khoan cắt bê tông, tường nhà,…

Tiếp theo là xác định thương hiệu máy khoan cần sử dụng bởi vì thị trường máy khoan cầm tay vô cùng đa dạng, có rất nhiều loại, nhiều công dụng khác nhau và thuộc nhiều thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới như Bosch, Rita, Makita, Maktec,… Nếu như trước đây bạn đã sử dụng máy khoan của một thương hiệu nào đó, nếu thấy tốt có thể tiếp tục chọn dùng còn không thì hãy mạnh dạn thay đổi.

Bật mí bí quyết lựa chọn máy khoan cầm tay

Cùng với sự đa dạng của chủng loại thì kiểu máy khoan cũng có các kiểu điều khiển khác nhau. Nhưng tốt nhất có lẽ bạn nên chọn máy có tác động điều khiển bằng điện tử hay tác động của momen xoắn ốc. Với máy có lực bổ sung sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong các công việc nặng nhọc nhưng lại được cho là không lý tưởng khi khoan trên gỗ tốt.

Hơn nữa, cũng cần dựa vào tính chất công việc mà chọn kiểu nguồn điện của máy khoan, bởi ở đây chúng ta có cả máy khoan cầm tay cắm điện trực tiếp và máy khoan cầm tay sử dụng pin. Nếu điện thì thường chỉ sử dụng ở các công trình trong nhà, kéo điện dễ dàng thôi còn với những công trình cao lớn, đòi hỏi sự linh hoạt thì tốt nhất nên sử dụng loại có pin sạc lại.

Với những yếu tố trên thì có lẽ bạn đã quyết định rằng minh sẽ mua loại máy như thế nào, tuy nhiên cho đến khi mua máy bạn cũng cần phải chú ý một điều cuối cùng đó chính là chế độ bảo hành cũng như chi phí liệu có phù hợp không đã nhé. Nhất là với loại máy khoan cầm tay bằng pin thì nên xem thời gian bải hành pin bao lâu.